6 cách build link diễn đàn hiệu quả trong SEO

Trong thế giới internet cạnh tranh như hiện nay, một website muốn có nhiều khách hàng truy cập thì cần tới các dịch vụ marketing như Quảng cáo Adwords, SEO, … Mỗi dịch vụ đều có những ưu nhược điểm riêng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng bàn luận về một vấn đề trong SEO, đó là sức mạnh khi đặt backlink trên diễn đàn chất lượng. Bài viết sau đây là ý kiến mang tính chủ quan, hi vọng sẽ cùng bạn đọc thảo luận để có giải pháp tốt nhất tận dụng được sức mạnh của diễn đàn trong thời kỳ biến động này.

6 cách build link diễn đàn hiệu quả

6 cách build link diễn đàn hiệu quả

Có một thực tế về dịch vụ SEO tại Việt Nam là hầu hết những người làm SEO đều viết bài trên diễn đàn nhưng không đem lại hiệu quả thực sự. Nguyên nhân chính là do chúng ta build link diễn đàn nhưng không tận dụng được sức mạnh tối đa của diễn đàn. Và rất nhiều người làm việc này bằng tool chứ không sử dụng tới kiến thức. Vậy làm sao build link hiệu quả? Bạn có thể kết hợp hoặc tham khảo các dưới đây.

1. Bạn không nên sao chép hình ảnh từ một website khác. Hãy tận dụng tính năng attach hình ảnh vào bài viết trên diễn đàn. Không những hạn chế được link out cho bài viết mà còn giúp bài viết của bạn được tăng điểm trên SERPs.

2. Tools chỉ tốt nếu bạn biết sử dụng đúng cách và không lạm dụng nó. Nguồn thông tin, nội dung từ báo chí rất nhiều để cho bạn lựa chọn spin. Chắc chắn sẽ có lúc bạn bí từ khi viết nên spin vài lần một bài báo hay nội dung cùng chủ để sẽ là giải pháp hợp lý nhất.

3. Chèn link một cách thông minh. Chèn link theo từ khóa bạn cố nhồi nhét vào sẽ không thể đem đến hiệu quả. Để giúp tăng rank trên Google và bài viết tốt hơn thì chèn link tự nhiên là sự lựa chọn hàng đầu.

4. Sử dụng tag để giúp các bài viết của bạn liên kết tốt hơn, nhanh crawled hơn. Một diễn đàn có trust cao thì việc tag thường xuyên cũng giúp lên top hiệu quả đấy.

5. Câu view, comment vào bài viết trên diễn đàn. Đa số người mới làm SEO đều chỉ đăng bài lên diễn đàn và để đấy. Đó là một sai lầm. Có những key chỉ cần SEO bằng nội dung unique, nhiều người view và số lượt comment. Với mỗi comment là một lượt view chất lượng bài viết của bạn và được Google crawled lại. Một bài viết được nhiều lượt view và comment sẽ được đánh giá cao, và bạn sẽ có một backlink chất lượng.

6. Hãy nhớ chia sẻ bài viết lên các kênh trực tuyến hay mạng xã hội. Đôi khi bạn sẽ kiếm được khách hàng từ việc đó đấy. Ngoài ra, bạn cũng lấy được traffic đáng kể. Sức mạnh lan truyền của mạng xã hội thì bạn biết lớn như thế nào rồi đấy.

Trên đây là những cách để kiếm build link diễn đàn chất lượng từ diễn đàn để các bạn tìm hiểu và thảo luận. Hi vọng bài viết của Lamtrangweb hữu ích cho bạn đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *