Băng thông là gì? Vai trò của băng thông hosting

Băng thông hay còn được gọi với tên tiếng anh là bandwidth. Thuật ngữ này dùng để chỉ lưu lượng của tín hiệu điện được truyền qua các thiết bị dẫn truyền trong một giây là bao nhiêu.

Băng thông là gì?

Băng thông là gì? Vai trò của băng thông hosting

Trong lĩnh vực lưu trữ dữ liệu website, thuật ngữ “băng thông” thường được sử dụng để diễn tả số lượng dữ liệu tối đa, mà bạn được phép trao đổi  qua lại giữa web (hoặc server) và người sử dụng trong một đơn vị thời gian . Tóm lại, bandwidth là chỉ số chỉ dung lượng tối đa mà website của bạn được lưu chuyển qua lại mỗi tháng.
Với những gói dịch vụ hosting có giới hạn thì băng thông thường hết bất cứ lúc nào, làm mất thời gian liên lạc với nhà cung cấp cũng như bỏ lỡ nhiều khách hàng khi bạn kinh doanh online vì khách hàng không thể truy cập vào trang web của bạn để mua hàng. Do đó, hầu hết các nhà cung cấp thường có các gói hosting phù hợp với từng dung lượng của trang web.

Vai trò quan trọng của băng thông hosting

Muốn mua gói băng thông phù hợp bạn cần phải tính toán ước lượng được quy mô của website mà bạn sử dụng và số  lượng người dùng sẽ truy cập vào website. Nếu không may mua lưu lượng băng thông không đủ thì nó sẽ cản trở tốc độ truy cập trang web của bạn, ngược lại nếu băng thông đủ lớn sẽ phục vụ được các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin trên website.
Do đó, có thể nói tính toán lượng băng thông phù hợp để khách hàng mua mỗi tháng đóng vai trò rất quan trọng. Vì thế, bạn cần phải xem các gói hosting của đơn vị cung cấp có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của website của bạn hay không? Lời khuyên nên lựa chọn các gói hosting không giới hạn băng thông để không bao giờ gặp sự cố vì hết băng thông giữa chừng, việc của bạn chỉ là tập trung vào kinh doanh để không bỏ lỡ các khách hàng mục tiêu của mình mà thôi.

Hy vọng qua bài viết ngắn ở trên chúng tôi giúp bạn hiểu được sơ lược về băng thông đối với website.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *