Dấu gạch ngang trong domain tốt hay xấu?

Đã không ít lần bạn bắt gặp dấu gạch ngang trong các domain (tên miền) và bạn thắc mắc rằng không biết điều đó tốt hay xấu? Vậy thì hãy cùng theo dõi những thông tin hữu ích ngay sau đây để có được câu trả lời đích xác nhất. Việc chọn mua Domain là trong những công việc đầu tiên khi bạn xây dựng thương hiệu trên Internet bằng Thiết kế web vào tạo uy tín trên mạng. Domain là 1 cái tên, 1 thương hiệu sẽ gắn bó với website của bạn lâu dài, vì vậy cần lưu ý khi chọn tên miền.

Ưu điểm của domain có dấu gạch ngang

Ưu điểm của domain có dấu gạch ngang

Tên miền có chứa dấu gạch ngang phân chia các chữ giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận ra được lĩnh vực hoạt động của trang web, từ đó tối ưu hóa tốt hơn.

Đối với người dùng, khi domain có dấu gạch ngang họ sẽ nhận ra ngay sản phẩm/dịch vụ kinh doanh của bạn là gì, có phù hợp với nhu cầu tìm kiếm hay không. Điều này góp phần gia tăng click chuột vào trang web, khi người dùng search từ khóa trên Google và nhận thấy dịch vụ domain của bạn.

Nhược điểm của domain có dấu gạch ngang

Bên cạnh ưu điểm thì tên miền có chứa dấu gạch ngang tồn tại nhiều vấn đề khiến cho nó không được sử dụng rộng rãi khi làm website bán hàng.

  • Việc truyền miệng website từ người này sang người kia sẽ gặp khó khăn.
  • Khi mà domain không có dấu gạch ngang xuất hiện ở khắp mọi nơi thì việc website của bạn có tên miền với dấu gạch ngang sẽ khiến cho người dùng không thể ghi nhớ. Đặc biệt, khi tên miền có nhiều âm tiết khách hàng sẽ khó có thể nhớ dấu gạch ngang nằm ở chỗ nào.
  • Nhược điểm nguy hiểm nhất của dịch vụ domain có chứa dấu gạch ngang chính là thương hiệu bị lãng quên khi mà nó nhanh chóng bị người dùng lãng quên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *