Giao diện website đẹp là như thế nào?

Giao diện website đẹp là giao diện phải như thế nào? Câu hỏi này không thể có câu trả lời chính xác bởi vì theo quan điểm và cách nhìn của mỗi con người là khác nhau. Các đơn vị thiết kế website có thể thấy đẹp nhưng khách hàng  của họ thì lại nói không. Vì thế khâu thiết kế giao diện và thảo luận với khách hàng là vô cùng quan trọng và chiếm nhiều thời gian nhất trong quy trình xây dựn một website.

Tuy nhiên, vấn đề nan giải này cần có hướng giải quyết để đảm bảo được tiến độ công việc. Và chúng ta cần có một quy chuẩn để đánh giá giao diện website đẹp là như thế nào. Lamtrangweb xin đưa ra một số quan điểm ca nhân về một giao diện website đẹp.

Hình thức tổng thể của một giao diện website đẹp

Hình thức tổng thể của một giao diện website đẹp

Khi khách hàng truy cập vào website thì giao diện chính là những gì khách hàng nhìn thấy đầu tiên. Và ấn tượng đầu tiên về một trang web được quyết định qua hình thức website, dựa trên một số tiêu chí sau:

1. Màu sắc

Nếu bạn truy cập vào những website nước ngoài  hay của các công ty lớn thì đều thấy rằng giao diện của họ thường rất đơn giản, màu sắc hài hòa tạo nên ấn tượng tốt cho người dùng. Ở Việt Nam, rất nhiều trang thiết kế với màu sắc lòe loẹt, không có sự hài hòa, sử dụng màu quá sáng hay quá tối khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi tiếp xuc đủ lâu. Màu sắc chủ đạo của giao diện nên tương đổng với logo hoặc sản phẩm. Một giao diện đòi hỏi màu sắc phải hài hòa và tôi giản luôn đem đến cảm giác thoải mái cho người dùng.

2. Hình ảnh

Kích thước hình ảnh có ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ load của website. Do vậy, hình ảnh không được có kích thước quá lớn so với bố cục và cũng không nên sử dụng hình ảnh kích cỡ quá nhỏ điều đó làm cho khách hàng không nhìn rõ nội dung hay sản phẩm.  Một điều bạn cần lưu ý nữa là hình ảnh phản cảm, sexy sẽ khiến uy tín website của bạn đi xuống không phanh.

3. Chữ viết

Font chữ phổ biến được sử dụng trên website là Arial và Times New Roman ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại font hỗ trợ tiếng Việt của Google. Bạn đừng cố làm nổi bật website của mình bằng những font chữ khác lạ, điều đó sẽ khiến người truy cập gặp khó khăn trong việc tìm hiểu nội dung website. Thay vào đó, bạn chỉ cần highlight (in đậm) từ khóa hay ý bạn muốn người dùng chú ý đến nội dung đó là được.

4. Bố cục

Một giao diện trang web đẹp không chỉ đơn giản có hình ảnh chất lượng, màu sắc hài hòa, chữ viết phù hợp, nội dung hay mà quan trọng không kém chính là bố cục website (layout). Theo chia sẻ về bài viết Layout trong thiết kế web của các chuyên gia lập trình tại Mona.media thì Layout là 1 trong những yếu tố cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng đến người dùng hoạt động trên website.  Thiết kế website chuyên nghiệp sẽ đảm bảo được trang web của bạn có bố cục rõ ràng, giúp khách hàng dễ dàng nhận biết được mình đang ở đâu trên trang web. Điều đó được nhiều khách hàng đánh giá rất cao về tính trải nghiệm.

Trên đây là một số tiêu chí để đánh giá một giao diện website đẹp hay không theo cá nhân của Lamtrangweb. Tuy nhiên, còn tùy vào từng lĩnh vực và nhu cầu của khách hàng mà giao diện website có thể thay đổi cho phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *