Kế hoạch SEO tổng thế cho Website mới

Sau khi thiết kế website xong, việc tiếp theo quan trọng không kém đó chính là SEO website. Để có thể SEO được hiệu quả và nhanh chóng, chúng ta cần phải có một bản kế hoạch SEO cụ thể.

Những công việc cần thiết trong kế hoạch SEO của Lamtrangweb

Những công việc cần thiết trong kế hoạch SEO

Xác định từ khóa cần SEO

Việc đầu tiên khi muốn SEO bất kì một website nào bạn cũng cần phải xác định được từ khóa để xác định được nhu cầu của khách hàng, từ đó bạn có thể đưa sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng tốt hơn. Thông thường các SEOer sẽ sử dụng công cụ google Keywords Planner để biết được các gợi ý liên quan và số lượng tìm kiếm của các từ khóa.

Xác định đối thủ cạnh tranh

Xác định được đối thủ cạnh tranh cũng không kém phần quan trọng so với xác định từ khóa. Việc phân tích, đánh giá đối thủ trước khi thực hiện SEO giúp từ khóa của bạn có cơ hội đứng top google cao hơn. Trước tiên bạn lên google gõ các từ khóa cần SEO của bạn và list ra 10 đối thủ cạnh tranh. Sau đó phân tích thật kĩ cấu trúc web của họ có gì hay, Xác định số backlink của họ, Xác định nguồn traffic chính của họ… để có thể giảm thiểu chi phí một cách tối ưu nhất.

Tối ưu Onpage

Việc tối ưu hóa website chính là yếu tố quyết định thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm. Bạn cần tối ưu hóa tất cả các thẻ title, thẻ meta description ,tốc độ tải trang, liên kết nội bộ trong website theo một số cấu trúc như silo.

Tiếp theo là update bài viết  thường xuyên, chú ý phải viết bài mới không được copy từ các bài khác từ trên mạng về.

Note:

– Đặt title bài viết ngắn gọn có chứa từ khóa cần SEO.

– Nội dung trong thẻ Meta Decription phải ngắn gọn và chứa thông tin thu hút người xem.

– Bài viết có ít nhất một hình ảnh và phải có thẻ alt kèm theo.

– Sắp xếp từ khóa chính, từ khóa đồng nghĩa một cách hợp lý, tránh tình trạng nhồi nhét từ khóa vì nó sẽ gây mất điểm đối với Google.

– Bài viết phải chứa tối thiểu thẻ H1 và H2 trong các đoạn văn.

 SEO offpage

SEO offpage

Đây là bước xây dựng thiết yếu để đưa website của bạn lên top cao của công cụ tìm kiếm. Hiểu đơn giản SEO offpage là xây dựng các liên kết từ website khác về website của mình hay còn gọi là tạo backlink, có nhiều nguồn backlink để bạn có thể lấy như:

– Backlink từ các diễn đàn, blog

– Backlink từ mạng xã hội như google plus, twitter, youtube…

– Xây dựng hệ thống sơ đồ Link Wheel

Quảng bá website, kéo traffic

Đẩy mạnh nguồn traffic tự nhiên bằng việc chạy quảng cáo google adwords, chạy facebook ads… Không chỉ giúp thứ hạng website bền vững hơn, mà việc traffic tự nhiên còn kéo được khách hàng tiềm năng đến với sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Trên đây là kế hoạch SEO của dịch vụ thiết kế website Lamtrangweb đã từng làm thành công khá nhiều dự án. Chúc các bạn tối ưu công cụ tìm kiếm thật tốt và có được những sáng tạo mới trong SEO đạt được thứ hạng cao trên Google.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *