Top 10 nền tảng tạo website miễn phí phổ biến nhất hiện nay

Sử dụng các nền tảng thiết kế website là một trong những cách tạo website đơn giản nhất hiện nay. Không cần phải am hiểu về code hay chuyên môn sâu về design, bạn vẫn vẫn có thể tạo một trang web chuyên nghiệp theo ý muốn với những thao tác trên phần mềm. Cùng Làm trang web điểm qua top 10 nền tảng tạo website miễn phí qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Thiết kế website là gì?

Thiết kế website là công việc tạo website cho doanh nghiệp, công ty hay tổ chức. Thông qua đó, khách hàng có thể tìm kiếm thông tin các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp một cách tiện lợi nhất.

thiết kế web là gì

Thiết kế web gồm nhiều kỹ năng khác nhau như lập trình web, thiết kế giao diện web, HTML, tối ưu công cụ tìm kiếm,…Thông thường các cá nhân sẽ làm việc theo nhóm, mỗi người sẽ phụ trách một khâu, một số cá nhân cũng có thể làm tất cả các công đoạn, thế nhưng sẽ tạo ít sự chuyên nghiệp hơn.

Có 2 dạng website chính là website tĩnh và website động

  • Thiết kế web tĩnh là sử dụng các hình ảnh, video, audio, các đoạn mã HTML, để tạo giao diện cho trang web. Trong thiết kế web tĩnh không dùng hệ cơ sở dữ liệu MySQL
  • Thiết kế web động là website được cung cấp thông tin bởi hệ thống cơ sở dữ liệu. Web động có khả năng quản lý dữ liệu tốt, tương tác trên hệ thống web, có nhiều tính năng tiện ích quản lý cho doanh nghiệp hơn web tĩnh.

Tại sao nên tạo website miễn phí?

Thiết kế website giúp nâng cao hiệu quả marketing, bán hàng, giới thiệu sản phẩm mới. Một website được thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo sẽ là cầu nối giữa người bán và người mua, tạo nên hệ thống kinh doanh trực tuyến rộng lớn.

Thiết kế web giúp đẩy mạnh việc trao đổi thông tin hàng hóa sản phẩm của doanh nghiệp tới người dùng. Đây là kênh quảng bá hình ảnh thương hiệu cá nhân tiết kiệm chi phí nhất. Khách hàng cũng có thể truy cập và tìm kiếm thông tin trang chủ tại bất cứ nơi đâu.

tại sao cần tạo website

Website còn mang lại các giao dịch thương mại hiệu quả, tăng doanh số. Bên cạnh đó, còn giúp sản phẩm tiếp cận với khách hàng tốt hơn. Một website cũng sẽ cung cấp cho ta lượt tìm kiếm của khách hàng nhằm tạo niềm tin cho người mới truy cập web của mình.

Trong thời gian gần đây các doanh nghiệp đem đến dịch vụ thiết kế web cạnh tranh không ngừng khiến chi phí mỗi website thành phẩm đã hạ xuống nhanh đến kinh ngạc. Việc sở hữu một trang web được thiết kế chuyên nghiệp chưa bao giờ lại dễ dàng và ít chi phí đến thế.

Xem thêm: Lợi ích website chuyên nghiệp mang lại

Top 10 nền tảng tạo website miễn phí được ưa chuộng nhất

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet ngày nay, việc trao đổi thông tin ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Nhiều người lo ngại với cách hiểu phức tạp về thiết kế web. Thế nhưng với công nghệ phát triển như hiện nay thì các công cụ ra đời hỗ trợ thiết kế vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Dưới đây là top 10 phần mềm tạo website miễn phí tốt nhất, bạn có thể tham khảo nhé!

1 Wix – Nền tảng tạo website miễn phí hàng đầu

Wix là một trong những nền tảng tạo website miễn phí hàng đầu hiện nay. Với những tính năng vượt trội, Wix đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

tạo website miễn phí bằng wix

Wix sở hữu nhiều điểm cộng bởi có sẵn nhiều mẫu template đẹp, hoạt động trên nền web, phù hợp với nhu cầu người dùng. Bạn chỉ cần đăng nhập vào Wix rồi lựa chọn mẫu template phù hợp. Sao đó, bạn sử dụng các trình editor có sẵn trên website để chỉnh sửa.

Bạn có thể tùy chọn kích cỡ màn hình trên Wix để thiết kế web có giao diện chạy tốt trên mọi nền tảng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng App Market của Wix nếu có nhu cầu sử dụng cao hơn như News, Live chat,…

2 Joomla

Joomla là nền tảng sở hữu kho template khổng lồ, vì thế nhận được sự tin tưởng rất lớn đến từ khách hàng. Những người dùng phổ thông, không cần sự phức tạp là đối tượng khách hàng mà phần mềm thiết kế website miễn phí này hướng đến.

Hình thức hoạt động chủ yếu của phần mềm Joomla là hoạt động trên web và hoạt động dưới dạng client. Hoạt động trên web là hoạt động phổ biến, nguồn tài nguyên của bạn sẽ được lưu dưới dạng trực tuyến. Còn với Client là hoạt động giúp bạn lưu nguồn tài nguyên về máy tính. Đây là phần mềm thiết kế web miễn phí với giao diện dạng kéo thả, phù hợp cho những người dùng máy tính cơ bản.

3 WordPress

WordPress là nền tảng thiết kế web được sử dụng phổ biến, thế nhưng công cụ này có phần khó sử dụng, nhất là trong việc chia đối tượng và quản lý giao diện theo key. Phần mềm này thường được dùng để tạo các website tĩnh do bị giới hạn plugin. Nghĩa là một website theo cá nhân như web tin tức, tạp chí, blog,…

wordpress

WordPress phù hợp với tất cả các đối tượng từ cơ bản đến nâng cao, các website có độ phức tạp cao như đặt phòng khách sạn, thuê xe, bất động sản,…

WordPress được nhiều cá nhân và tổ chức trên thế giới dùng để xây dựng website của họ. Một vài thống kê cho thấy có tới 25% website lớn trên thế giới sử dụng mã nguồn WordPress. Cho thấy sự phổ biến của phần mềm này với người dùng như thế nào.

4 CoffeeCup Free HTML Editor

Phần mềm CoffeeCup Free HTML Editor không có hệ thống quản trị nội dung CMS có khả năng hoàn thành mã và sửa lỗi nội dung. So với các phần mềm khác, phần mềm này có ưu điểm là cung cấp nhiều mẫu website có sẵn, phù hợp hoàn toàn với những trình duyệt phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng những tính năng cao hơn, bạn cần dùng bản thu phí.

Đây là công cụ tạo website miễn phí hoàn toàn phù hợp với bạn nếu bạn là người bắt đầu hay chủ doanh nghiệp nhỏ, bán hàng cá nhân.

5 Weebly

tạo website miễn phí bằng weebly

Weebly là nền tảng tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Trên ứng dụng này có rất nhiều mẫu website đẹp miễn phí để mọi người tham khảo. Bạn sẽ không cần phải sử dụng và quản lý bằng hosting với ứng dụng này. Weebly giúp xây dựng web bán hàng hiệu quả, người dùng có thể tùy trình bất cứ khi nào cần.

Tuy nhiên, Weebly chỉ gói gọn trong phần mà trang này cung cấp. Ngoài ra, bạn còn mất thêm 3% chi phí giao dịch trên trang web bán hàng của mình. Nếu không muốn mất phí giao dịch, bạn cần phải nâng cấp gói cho website của mình.

6 SiteSpinner

SiteSpinner là phần mềm cung cấp giải pháp thiết kế web đơn giản nhất có thể. Không cần phải có kiến thức HTML chuyên sâu, chỉ bằng cách rê chuột người dùng đã có thể di chuyển mọi đối tượng cần thiết mà chương trình đưa ra. Bạn không cần sử dụng đến phần mềm của một bên thứ ba khác bởi chương trình tích hợp công cụ chỉnh sửa hình ảnh.

Phần mềm tạo website miễn phí này cho phép bạn tùy chỉnh những chi tiết trang như màu sắc, tiêu đề các liên kết và nền. Người dùng có thể tạo các hình dạng như chữ nhật, tròn, đa giác,…Công cụ FTP thích hợp cho phép lưu trữ website và tự động tải lên những hình ảnh của người dùng.

7 Site123

thiết kế website site123

Site123 là công cụ cho phép các doanh nghiệp tạo website miễn phí đẹp với đầy đủ chức năng một cách hiệu quả và nhanh chóng. Thay vì đi theo lỗi thiết kế kéo thả truyền thống, Site123 đã chọn một thanh bên biên tập để hợp lý hóa quy trình tùy chỉnh và cắt giảm thời gian xây dựng website ban đầu của bạn trong vòng vài phút.

Phần mềm này đã cung cấp một mỏ vàng thực sự về những bài viết hỗ trợ bằng hình ảnh, video thay vì phải tự mình tìm ra mọi thứ. Tuy nhiên, Site123 không có liên kết đến những website trực tiếp chạy trên nền tảng của họ .

8 Adobe XD

Adobe XD là một trong những phần mềm của Adobe chuyên dùng để hỗ trợ thiết kế web miễn phí, thiết kế app,…Bạn có thể tự tay thiết kế web hiện đại với phần mềm này. Với sự ra đời ngày càng nhiều của các phần mềm hỗ trợ thiết kế giao diện web nhưng không thể phủ nhận adobe XD vẫn là cái tên đang đứng đầu trong các phần mềm thiết kế UI, UX.

Với phần mềm này, các design có thể dễ dàng qua lại các artboard mà họ đã tạo ra trong chế độ “design”. Ngoài ra, Adobe XD còn sở hữu giao diện quen thuộc, đồng thời giúp bạn có thể thấy những công cụ hỗ trợ như pen, text để dễ dàng vẽ những hình dạng khác nhau.

9 WebEasy Professional

web desgin

Web Easy Professional là phần mềm chuyên dụng hỗ trợ người dùng tạo lập và thiết kế web. Cung cấp những hướng dẫn hữu ích trong từng bước cần thực hiện giúp người dùng xây dựng website một cách dễ dàng nhất.

Phần mềm này có sẽ nhiều bản mẫu website cho người sử dụng lựa chọn. Bạn được cung cấp khả năng xem trước và chỉnh sửa các bản mẫu đến khi thực sự hài lòng mới tiến hành áp dụng lên website của mình.

10 EZGenerator

EZGenerator là phần mềm cung cấp các giải pháp chuyên nghiệp để tạo website miễn phí. Người dùng có thể sử dụng phần mềm để tạo offline cấu trúc một trang web, thêm blog, trang cùng nhiều tính năng khác.

Phần mềm hỗ trợ khả năng công bố những sản phẩm web người dùng thiết kế qua tài khoản FTP, SFTP. Người dùng có thể chạy demo website trên thư mục máy tính trước khi thực hiện áp dụng.

Website là phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp, công ty trong thời đại hiện nay. Việc thiết kế website ngày càng trở nên đơn giản hơn với các phần mềm hiện đại. Tuy nhiên, việc sử dụng các nền tảng tạo website miễn phí có thể không đạt đúng như yêu cầu của bạn hoặc website chưa thực sự chuyên nghiệp. Để có được một website hoàn hảo, chuẩn SEO bạn có thể sử dụng các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp để sở hữu trang web hoàn hảo nhất. Xem thêm về công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại https://monamedia.co/. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn lựa chọn được nền tảng tạo website miễn phí phù hợp.

Xem thêm: Cách xây dựng website chuyên nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *