Thiết kế logo chuyên nghiệp

Thiết kế logo là một trong những việc cần thiết nhất khi bạn mới thành lập công ty, doanh nghiệp hay tổ chức. Thiết kế logo là việc thể hiện các thông tin một cách súc tích nhất về doanh nghiệp, về một thương hiệu của công ty bạn.

Logo là gì?

Logo là gì?

Theo wiki thì Biểu trưng hay logo là một yếu tố đồ họa (kí hiệu, chữ biểu thị, biểu tượng, hình tượng…) kết hợp với cách thức nó tạo thành một thương hiệu, hình ảnh đại diện cho một công ty hay các tổ chức phi thương mại, hình ảnh đại diện cho một sự kiện, một cuộc thi hay một cá nhân nào đó. Logo là hình ảnh trực quan bao gồm chữ hoặc hình ảnh hoặc là sự kết hợp cả chữ và hình ảnh lồng ghép lại với nhau để giúp nhận dạng thương hiệu.

Nếu hiểu theo cách đơn giản thì Logo là hình ảnh tượng trưng cho một công ty, một doanh nghiệp. Nhưng nếu hiểu rộng ra và sâu hơn thì Logo còn là:

 • Bộ mặt của công ty, doanh nghiệp đối với khách hàng
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp
 • Thể hiện mục tiêu, tầm nhìn mà công ty, doanh nghiệp đang hướng tới

Tại sao cần thiết kế logo?

Lá cờ chính là biểu tượng của mỗi đất nước còn Logo được coi là “Lá cờ” đại diện cho chính doanh nghiệp hay công ty đó. Dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ hay lớn, đều cần có một Logo đại diện cho riêng mình. Nó ko những là ấn tượng đầu tiên của khách hàng, mà còn là hình ảnh đại diện của thương hiệu trong việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng qua các phương tiện truyền thông tin đại chúng.

Logo là một khâu cấu thành cơ bản đầu tiên của bộ nhận diện thương hiệu cũng như công tác xây dựng thương hiệu và các hoạt động marketing sau này. Logo được thể hiện khắp nơi trong một tổ chức chuyên nghiệp như website, card visit, tiêu đề thư, báo giá, hồ sơ năng lực, bao bì sản phẩm, tem nhãn v.v…

Chính vì vậy việc thiết kế logo chính là thiết kế “cái nhìn” đầu tiên mà người tiêu dùng bắt gặp khi tiếp xúc với dịch vụ hay sản phẩm của Công ty bạn. Yếu tố độc đáo, màu sắc kết hợp tinh tế, thông điệp truyền tải rõ ràng trong thiết kế logo là phương pháp tiếp cận khách hàng một cách hết sức tinh tế và rất hiệu quả. Do đó, Biểu tượng doanh nghiệp  đáp ứng được yêu cầu và quảng bá tốt sẽ đem lại giá trị thương hiệu rất lớn.

Thiết kế logo chuyên nghiệp là như thế nào?

Thiết kế logo chuyên nghiệp là như thế nào?

Để thiết kế một logo chuyên nghiệp cần đòi hỏi cả về khả năng sáng tạo, sự thấy hiểu khách hàng lẫn một quy trình làm việc học. Một logo chuyên nghiệp cần các yếu tố:

 1. Khác biệt: Có những dấu hiệu đặc biệt gây ấn tượng, dễ phân biệt.
 2. Đơn giản, tinh tế và dễ nhớ: Tạo khả năng dễ chấp nhận, dễ suy diễn.
 3. Dễ thích nghi: có khả năng thích nghi ở các khu vực, thị trường khác khác nhau, các nền văn hoá hay ngôn ngữ khác nhau.
 4. Có ý nghĩa: biểu thị được những nét đặc trưng cho sản phẩm, chủ đề liên quan và câu chuyên doanh nghiệp.

Lý do tại sao bạn chọn Lamtrangweb thiết kế logo cho doanh nghiệp của bạn

Lý do tại sao bạn chọn Lamtrangweb thiết kế logo cho bạn

Chúng tôi là một công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, chúng tôi thấu hiểu được tầm quan trọng của việc tạo ra một biểu tượng đại diện cho thương hiệu và vị trí của quý khách hàng. Với đội ngũ họa sĩ thiết kế chuyên nghiệp, Lamtrangweb sẽ tạo ra các mẫu thiết kế logo hoàn hảo và duy nhất cho quý khách, xứng đáng với giá trị quý khách đầu tư.

Quy trình thiết kế logo

 1. Mô tả thiết kế: Bạn cần chuẩn bị những câu hỏi và gửi mail, gọi điện thoại hoặc gặp trực tiếp khách hàng để nhận được những yêu cầu của khách hàng về logo mà họ muốn thiết kế.
 2. Tìm hiểu: Tìm hiểu ngành nghề, dịch vụ của khách hàng. Tìm hiểu thêm về lịch sử ngành nghề, câu chuyện của doanh nghiệp.
 3. Tham khảo: Hãy xem những mẫu logo đã thành công trong ngành nghề cùng với khách hàng và xu hướng thiết kế hiện tại.
 4. Lên ý tưởng và phác thảo: Phát triển thiết kế logo dựa trên mô tả ngắn gọn, ý tưởng và những kết quả nghiên cứu, tham khảo của bạn.
 5. Phản hồi: Chờ đợi khách hàng phản hồi.
 6. Trình bày: Chọn tối đa ba mẫu thiết kế tốt nhất, sau đó giới thiệu cho khách hàng một lựa chọn mà bạn nghĩ tốt nhất.

Bạn có biết:

 • 98% các công ty / doanh nghiệp mới mở sẽ thua lỗ và giải thể trong vòng 5 năm đầu
 • 90% các doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ thất bại ngay trong năm đầu tiên
 • 95% các doanh nghiệp khởi nghiệp chỉ hiểu biết về ngành nghề họ đang kinh doanh mà không hiểu gì về phát triển thương hiệu
 • 95% các doanh nghiệp khởi nghiệp chỉ hiểu biết về ngành nghề họ đang kinh doanh mà không nắm bắt được cách quản lý, vận hành, marketing, xây dựng thương hiệu
 • 3/4 giá trị doanh nghiệp của bạn không nằm trong nhà xưởng, số lượng nhân viên mà nằm trong giá trị vô hình của thương hiệu, văn hoá của doanh nghiệp và chất lượng của cổ đông

Đầu tư vào thương hiệu là đầu tư vào tương lai và đầu tư vào giá trị vô hình chứ không phải chi phí

Bạn có muốn:

 • Bạn có muốn giá trị doanh nghiệp của bạn sẽ tăng 100-200% trong vòng 2 năm đầu tiên
 • Nhận được những lời tư vấn hữu ích trong việc phát triển kinh doanh ngay từ khi bạn khởi nghiệp
 • Bạn có muốn khách hàng nhìn nhận doanh nghiệp của bạn chuyên nghiệp ngay từ cái nhìn đầu tiên
 • Bạn có muốn các chuyên gia về marketing và quản trị doanh nghiệp sẽ đồng hành cùng bạn trong thời gian đầu khởi nghiệp

Nếu bạn:

 • Đang chuẩn bị khởi nghiệp và chưa có ý tưởng gì về tên doanh nghiệp hay tên sản phẩm
 • Đang khởi nghiệp mà vẫn gặp rất nhiều khó khăn về chiến lược marketing và công tác quản trị
 • Đang khởi nghiệp và cảm thấy mình vẫn chưa thực sự phù hợp với ngành nghề đang làm.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để cho chúng tôi biết thêm về doanh nghiệp của bạn và bắt đầu thiết kế thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn nhé !

Địa chỉ: Số 10 Phố Miếu Đầm, phường Mễ Trì, quận Từ Liêm, TP-Hà Nội

Số điện thoại: +84 98 636 07 45

Email: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *